Home > Tin tức > Lư hương đá Ninh Bình có mấy loại? và cách nhận biết ra sao

Lư hương đá Ninh Bình có mấy loại? và cách nhận biết ra sao

Lư Hương Đá MD 019, đỉnh hương đá

Lư hương đá Ninh Bình có mấy loại, gồm những loại nào, các mẫu lư hương đá mà chúng ta thường gặp hiện nay.

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình xin được giới thiệu tới quý khách các loại lư hương, đỉnh hương đá của chúng tôi.

Phân loại các lư hương đá dựa vào cách làm

Dựa vào kỹ thuật chế tác đá, chúng ta có thể phân ra :
Lư hương trạm nổi : loại này được mọi người hay dùng hiện nay, có kích thước lớn, đặt tại đình chùa, khu lăng mộ, nhà thờ họ hay đình làng đều được.Lư hương đá thường đi kèm với đèn đá, bàn lễ đá, hạc đá …
Lư hương sơn trạm : Là loại sơn đen và trạm lốt, kích thước nhỏ thường đặt trong lăng thờ chung của khu mộ, đặt trên mộ lớn hoặc đặt tại bàn thờ gia đình.
Lư hương trạm chênh.

Có rất nhiều các mẫu lư hương đá đẹp do thợ đá Ninh Vân Ninh Bình điêu khăc mà các bạn có thể xem ở đây : Mẫu lư hương đá đẹp

Dựa vào hình dáng để phân biệt lư hương đá

Dựa vào hình dáng chung có thể phân loại thành 2 loại :

Đỉnh hương đá tròn : Đây là loại được sử dụng nhiều hơn hiện nay.Cấu tạo của đỉnh hương bằng đá bao gồm đế rời, ba chân gắn vào thân, tai.

Đế của đỉnh hương thường được trạm hoa văn dây lá, chân trạm hình hổ phù, thân trạm rồng trầu nguyệt, tai có thể làm tai hình mây hoặc tai hình đầu rồng.

Lư hương đá vuông : Loại lư hương hình vuông (thực ra cũng có thể làm dạng hình chữ nhật).Lư hương vuông có các bộ phận như đế rời, bốn chân và thân liền khối, tai.Thân lư vuông thường trạm hoa văn rồng chầu nguyệt, tai làm dạng hoa văn triện.

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ tới quý khách bài viết để nhận biết những mẫu lư hương bằng đá được mọi người hay sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 325 223
  Chat Zalo