Home > Tư vấn sản phẩm > Hướng đặt bàn thờ thiên – cây hương đá để thờ cúng ngoài trời

Hướng đặt bàn thờ thiên – cây hương đá để thờ cúng ngoài trời

Cây hương đá không mái MD 007

Đối với người dân Việt Nam tục thờ thiên ngoài trời đã có từ rất lâu đời . Hầu hết các gia đình đều lập bàn thờ thiên ngoài trời hay còn gọi là cây hương đá ngoài trời để thờ cúng.Việc quan trọng đó là xác định hướng đặt bàn thờ ngoài trời như nào cho hợp lý, và đặt theo từng tuổi của gia chủ.

Cây hương đá không mái MD 006
Cây hương đá không mái MD 006

Hướng để đặt bàn thờ thiên ngoài trời thờ cúng

Các vị trí thường đặt bàn thờ thiên ngoài trời đó là ngoài sân vườn, trước cửa nhà hoặc trên ban công, trên sân thượng, nhà cao tầng. Nói chung bạn đặt ở vị trí nào đó lộ thiên và thuận lợi cho gia chủ việc nhang khói nhất.

Người dân Việt Nam từ xa xưa luôn thắp nhang để cúng trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa, chạng vạng nhá nhem, tính theo giờ âm là giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối) nên bàn thờ thiên hay nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất (ví dụ trước sân gần tường rào, trên ban công).

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm ngặt lắm theo từng gia chủ và quan niệm có là tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.

Về chiều cao thì bàn thờ thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 325 223
  Chat Zalo